Category :

บันทึก Japan Trip 2007

เมื่อสัปดาห์ก่อนผมเดินทางไปพักร้อนที่ญี่ปุ่นมาครับ โดยวัตถุประสงค์หลักๆก็คือไปเยี่ยมเพื่อนและก็ไปงานคอมมิคเกะครั้งที่ 72 โดยออกเดินทางวันศุกร์ที่ 11 และกลับมาวันเสาร์ที่ 18 รวมระยะเวลาประมาณอาทิตย์หน่อยๆ เบ็ดเสร็จก็ลางาน 4 วันหลังจากเคลียร์เสร็จหมดทั้งงานออฟฟิศและงานแปลการ์ตูน
หลังแพ้กกระเป๋าเสร็จตั้งแต่วันพฤหัสพอถึงวันศุกร์พอแก้โปรแกรมแพลนท์เสร็จก็นั่งว่างๆเช็คอะไรไปเรื่อยนับเวลารอเดินทางอย่างเดียวพร้อมภาวนาว่าอาทิตย์หน้าที่ผมไม่อยู่ขอให้ลูกค้าอย่าโทรมาหาแล้วกันเพราะถึงโรงงานจะบึ้มคนทำโปรแกรมป่านนั้นก็ไปเดินอาคิบะแล้ว 555
ไปถึงสนามบินก็ประมาณ 3 ทุ่มนิดๆโดยนัดกับพี่สาว 3 ท่านในวงการเดียวกันแต่ผมออกเดินทางกันคนละสายการบินและไปช้ากว่าเค้าประมาณ ชม. นึงเลยนัดแนะว่าจะให้รอที่นาริตะเมื่อไปถึง ไฟลท์บินออกเดินทางเวลา 0.20 น. เอานิยาย
Jigoku Shojo
ที่ซื้อมาดองชาติเศษไปนั่งอ่าน ใช้เวลาเดินทางเกือบๆ 6 ชม.

วันแรก 11/8/07

มาถึงนาริตะ เวลาที่ญี่ปุ่นราวๆ 8.30 น. เช็คพาสปอร์ตรับกระเป๋าเสร็จก็เดินหาท่านพี่ตามที่นัดแนะกันไว้เดินแล้วเดินอีกก็ยังไม่เจอซักกะทีโทรไปก็ไม่รับ จนโทรไปหาเพื่อนจนรู้ความจริงว่าเปลี่ยนที่นัดเป็นที่หน้ารูปปั้นหมาฮาจิตรงสี่แยกที่ชิบุย่า ง่า โดนทิ้งซะแล้วเรา

ไม่เป็นไรไม่มีกลัว เดินลงไปแลก JR PASS ที่อุตส่าห์ซื้อมาตั้ง 8000 บาทเพื่อเอาตั๋วรถไฟและก็ขึ้น Narita Express
ตรงดิ่งไปโตเกียว ระหว่างที่อยู่บนรถไฟผมก็สอบถามการเดินทางในโตเกียวกับคนญี่ปุ่นที่นั่งอยู่ข้างๆ ลุงคนนี้นิสัยดีมากชวนคุยไปสารพัดแถมยังมีเพื่อนที่ทำงานบริษัทเดียวกะผมแต่เป็นสาขาใหญ่ที่ญี่ปุ่นอีกต่างหาก
และแล้วก็ต่อรถไฟที่สถานีโตเกียวไปยังชิบุย่า พอเดินออกจากสถานีเท่านั้นแหละ...นี่ ญี่ปุ่นแน่เหรอฟะทำไมมันช่าง...ร้อน อย่างนี้ ร้อนมากๆ เกินกว่าที่คาดเอาไว้ ร้อนกว่าเมืองไทยเสียอีก ออกเซ็งหน่อยๆแต่หลังจากเหลือบไปเห็นสาวๆก็ใจเย็นลงได้ อิอิ

ภาพสี่แยกที่ชิบุย่า

และแล้วก็โทรหาท่านพี่ๆอีกครั้งพร้อมภาวนาในใจว่าอย่าโดยปล่อยเกาะอีกเลยรอป๋มบ้างเถอะก๊าบ และก็หาตัวเจอซะที อาหารมื้อแรกที่ญี่ปุ่นเป็นข้างแกงกะหรี่ร้าน Little Spoon แกงกะหรี่ร้านนี้อร่อยที่สุดที่เคยทานมารวมถึงในเมืองไทยแล้วครับ ความเผ็ดก็มีหลายแบบแสดงด้วยสัญลักษณ์รูปสัตว์ตั้งแต่ กระต่ายที่ไม่ใส่พริกจนไปถึงมังกรที่ไม่รู้มันแอบใส่พริกขี้หนูของไทยไปรึเปล่าเพราะผมลองแค่พี่เสือระดับรองจากช้างและมังกรก็เผ็ดมากแล้ว หลังจากทานเสร็จก็ดูเส้นทางไปยังสถานีซากินุมะ ซึ่งเป็นหอพักของเพื่อนผมอยู่ไกลจากชิบุยะประมาณครึ่งชมได้ เสร็จสรรพทั้ง 4 ก็ลากกระเป๋าลุยต่อจนถึงสถานีซากินุมะ

าพเมืองซากินุมะ

มาถึงหน้าสถานีก็พบคิระคุงหรือเพื่อนผมที่มาคอยอยู่แล้วและก็โดนเร่งให้รีปไปงาน TBS FESTA ที่อุตส่าห์ประมูลตั๋วมาจาก Yahoo Auction ซึ่งงานจะเริ่มบ่ายสองเหลือเวลาอีกไม่มากเท่าไร ถึงหอวางกระเป๋าพักเหนื่อยนิดหน่อยก็แยกตัวกันกับสาวๆเพราะฝ่ายนั้นเขาจะไป Girl Side ซึ่งเป็นดินแดนต้องห้ามของผมและเพื่อนที่ไม่ใช่ Y เฮ้อ...

มาถึงหน้างานเกือบๆบ่ายสองแล้ว มีคนต่อแถวยาวพอดูพอเสียดายเก็บภาพมาไม่ได้ครับเพราะเขาห้ามถ่ายรูป เจอริบกล้องตั้งแต่ประตูทางเข้าเลยล่ะ แลกตั๋วเสร็จก็ได้รับปากกาที่ระลึกพร้อมหนังสือที่มีแนะนำการตูนและผังกำหนดการมา พอเข้ามาข้างในก็โดนล่อตาล่อใจด้วยไอเทมสารพัดทั้งแก้วน้ำ สมุด โปสเตอร์ ปลอกหมอน จะบ้าตายดีที่ยังไม่เสียตัง เพราะงานนี้กะจะมาดูนักพากษ์ตัวเป็นๆไม่ใช่สอยไอเทม และแล้วก็เข้ามานั่งในฮอลที่อัดแน่นไปด้วยโอตาคุทั้งหนุ่มทั้งแก่เต็มไปหมดถือไม้เรืองแสงกันให้พรึ่บ และก็มีพิธีกรคุณอะไรนี่แหละจำชื่อไม่ได้ไม่ดังแถมเป็นผู้ชายก็เลยขี้เกียจจำ มากล่าวเปิดงาน

1. รายการแรกก็เป็นโปรแกรมของ
怪物王女(KaibutsuOujo) ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ได้ดูแต่คุณนักพากษ์สาวๆที่ออกมาตรงหน้าเวทีต่างต้องร้องโอ้วเพราะเป็นคนดังที่ผมอยากเห็นตัวเป็นๆมานานแล้วทั้งนั้น
怪物王女(KaibutsuOujo)
หรือ
Princess Resurrection

นักพากษ์ที่มาร่วมงานประกอบด้วย
คุณคาวาสุมิ อายาโกะ(คนพากษ์ ฮิเมะ) คุณชิโฮะ คาวารากิ(คนพากษ์ ฟลานเดร) คุณยูโกะ มินะกุจิ(คนพากษ์ ซาวาว่า) คุณยูโกะ ไคดะ(คนพากษ์ ลิซ่าไวลด์แมน) คุณมามิโกะ โนโต้(คนพากษ์ เรย์ริ) คุณไอ ชิมิสึ(คนพากษ์ เชอร์วูด)
มามิโกะจังกับไอจังทำไมน่ารักอะไรเช่นนี้ อิอิ ก็เริ่มแนะนำตัวกันทีละคนและก็เริ่มเล่นเกมกันบนเวทีโดยแบ่งเป็น 2 ทีมๆละ 3 คน และก็ให้ผลัดกันแต่ละทีมเพื่อเลือกโหวตตัวละครในเรื่องว่าใครดังสุดแต่พิธีกรเห็นว่าไม่ลุ้นเท่าไรเลยเปลี่ยนเป็นตัวที่ดังน้อยสุดจะได้ 10 แต้มเต็มส่วนตัวที่ดังมากก็จะลดหลั่นไปจนถึง 1 แต้มคือตัวละครที่คนชอบที่สุดในเรื่อง ผมก็ไม่ได้ดูเรื่องนี้ก็เลยไม่รู้จักตัวละครเท่าไรที่รู้ก็คือเห็นเรย์ริจังแล้วปิ๊ง 555 สองทีมสูสีกันมากแต่สุดท้ายทีมที่คะแนนน้อยกว่าก็พลิกชนะไปได้หลังจากเลือกตัวละครชายตัวนึงที่มี 7 แต็ม เสร็จก็มีการฉายตอนล่าสุดของเรื่องนี้ที่ยังไม่ได้ฉายในทีวีให้ได้ชมกันแต่ผมว่ามันไม่หนุกคับก็เลยแอบหลับไปเพราะความเพลียจากการเดินทาง พอจบก็มีคุณอากิ มิซาโตะผู้ร้องเพลงเปิดออกมาร้อง BLOOD QUEEN